SASHIMI NHẬT BẢN - MÓN ĂN CỦA SỰ TINH TẾ

SASHIMI NHẬT BẢN- MÓN ĂN CỦA SỰ TINH TẾ

Chắc hẳn đã có rất nhiều lần bạn đã từng được nghe đến món Sashimi của Nhật nhưng không biết  cách chế biến  Sashimi cũng như có những loại Sasimi phổ biến nào? Vậy Sashimi là món gì và nó hấp dẫn như thế nào trong tinh hoa ẩm thực người Nhật hãy cũng mình đi khám phá dưới bài viết này nhé.

Sashimi là món gì?

 Như chúng ta đã từng bắt gặp nhiều trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Sashimi chính là món thịt sống được chế biến bắt nguồn từ những loại hải sản tươi ngon đầy đủ chất dinh dưỡng. Đối với người Nhật, Sashimi đã trở thành một món ăn không thể hiểu trong văn hóa ăn uống và Sashimi cũng là một trong những món ăn tượng trưng cho sự may mắn, hy vọng và tràn ngập hạnh phúc, tiếng cười trong những bữa cơm gia đình và trên cả ngay những miếng Sashimi thơm ngon đó.

Sashimi -Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

 Đối với những nguồn hải sản để chế biến ra Sashimi phải yêu cầu rất cao về tiêu chuẩn, chất lượng cũng như phải đảm bảo đầy đủ độ tươi ngon, hải sản phải còn sống và đủ đảm bảo vừa đánh bắt vào bờ. Chắc hẳn những miếng hải sản thơm ngon vừa mang đến vị ngọt và béo tự nhiên mà trong quá trình chế biến Sashimi bạn không cần phải thêm bất kỳ gia vị nào khác.

Chế biến Sashimi như thế nào?

Để đem lại những món Sashimi nguyên chất, trong quá trình chế biến bạn cần phải tuân thủ đầy đủ quy tắc cũng như đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến Sashimi. Chế biến Sasimi cần phải trải qua những bước nào của công đoạn chế biến, Alofood  gửi đến bạn các bước để chế biến Sashimi nhé

  • Bước 1: Bước đầu tiên đó là rửa tất cả các công cụ để chế biến Sashimi, sau đó đợi đồ dùng khô hoặc ta có thể dùng những chiếc khăn sạch để lau sạch sẽ những đồ dùng này
  • Bước 2: Sashimi được chế biến và cắt thành từng lát mỏng và có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng khoảng 0.5 -0.7cm. Tuy nhiên việc thái Sashimi này có thể có những kích cỡ đa dạng khác nhau tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu cũng như người chế biến
  • Bước 3: Sau khi thái lát những miếng Sashimi tùy thích và phù hợp việc tiếp theo đó là trang trí Sashimi lên từng đĩa sao cho gọn gàng đẹp mắt nhất có thể, trang trí thêm các loại rau đính kèm có thể và nhất định phải có đi kèm rau lá tía tô, bạc hà và củ cải trắng, gừng hồng Nhật , wasabi và đính kèm thêm một số loại tảo biển nữa

 

  • Sashimi Nhật Bản- món ăn của sự tinh tế

 

Các loại Sashimi phổ biến ở Nhật Bản

Trong phần ăn Sashimi, các loại hải sản được ưa chuộng và phổ biến nhất chính là: cá hồi, cá ngừ, cá cam, cá trích, mực, bạch tuộc hay cồi sò điệp , sò đỏ . Đối với người Nhật, cách thưởng thức sashimi truyền thống ngon nhất là phải ăn trước những món ăn khác hoặc chỉ ăn sashimi cùng cơm và soup. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với hương vị của món ăn, họ không muốn những món ăn nặng mùi khác ảnh hưởng đến vị tươi, ngon của hải sản.

Sashimi Nhật Bản là biểu tượng của sự tinh tế về hương vị của các nguyên liệu

Khi bạn là một người dân Việt Nam và muốn thưởng thức món Sashimi hấp dẫn này thì  bạn nhất định không thể  bỏ qua ALOFOOD - cửa hàng chuyên thực phẩm tươi sống nhập khẩu cao cấp .

Tại đây, tất cả các sản phẩm để làm món Sashimi đều được nhập khẩu và đóng gói theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất. Đảm bảo giữ trọn hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu.

https://alofood.com.vn/

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 19/ 02/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy