CÁCH LÀM SALAD CỒI SÒ ĐIỆP THƠM NGON , HẤP DẪN CHUẨN VỊ NHÀ HÀNG

CÁCH LÀM SALAD CỒI SÒ ĐIỆP THƠM NGON , HẤP DẪN CHUẨN VỊ NHÀ HÀNG 

Để giúp đổi vị cho bữa ăn nhàm chán hằng ngày, Alofood sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm món salad cồi sò điệp siêu ngon, hấp dẫn đúng chuẩn nhà hàng với các bước đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện ngay các món salad này nhé!

1. Salad sò điệp và bơ

Salad sò điệp và bơ

Nguyên liệu làm Salad sò điệp và bơ

 Cồi sò điệp 1 kg 

Bơ 2 quả 

Nước cốt chanh 2 muỗng canh 

Lá húng tây 60 gr 

Tỏi 1 tép

 Hành tây 1 củ

 Dầu ô-liu 2 muỗng canh

 Ớt Jalapeno 1 trái

 Cà chua 4 trái 

Dầu thực vật 2 muỗng canh

Giấm Balsamic 1 muỗng canh(giấm thơm)

 Muối/ tiêu 1 ít

Nguyên liệu món ăn salad sò điệp

Cách chế biến Salad sò điệp và bơ

 .Sơ chế sò điệp

Cồi sò điệp tách sẵn mua về rửa sạch sò qua nước muối loãng để khử bớt mùi tanh, rồi dùng khăn thấm khô.

Bước 1 Sơ chế sò điệp Salad sò điệp và bơ

  • Sơ chế các loại rau củ quả

    Bơ mua về bóc vỏ, sau đó cắt hạt lựu khoảng 1/2 lóng tay. Cà chua cũng đem cắt hạt lựu từ 1/2 lóng tay.

    Cách bóc vỏ quả bơ nhanh, không bị nát

    Hành tây đem cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Lá húng tây đem cắt nhỏ.

    Ớt Japapeno đem cắt đôi, bỏ hạt, sau đó cắt thành miếng mỏng.

    • Dùng dao cắt dọc từ đỉnh quả bơ xuống hết quả để tách quả bơ làm đôi.
    • Sau đó dùng dao khía nhẹ vào hạt bơ và xoay để lấy hạt ra.
    • Tiếp tục cắt theo chiều dọc từ đỉnh xuống đáy nửa quả bơ đã tách lúc đầu. Dùng tay bóc vỏ bơ như lột vỏ cam/quýt là xong.

Trộn rau

Dùng một tô lớn, cho vào tô các nguyên liệu gồm: lá húng tây, nước cốt chanh, dầu ô-liu, hành tây, tỏi băm, ớt Japaleno và bơ. Nêm vào 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3 Trộn rau Salad sò điệp và bơ

Áp chảo sò điệp

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu thực vật, khi dầu nóng thì cho cồi sò điệp vào và áp chảo vàng đều 2 mặt từ 5 - 6 phút mỗi mặt trên lửa vừa.

Mách nhỏ: Cứ mỗi 2 phút, bạn hãy lật miếng sò để tránh làm sò bị khét, cháy xém. Không nên áp chảo quá lâu sẽ làm sò bị dai, không ngon.

Bước 4 Áp chảo sò điệp Salad sò điệp và bơ

  • Xào cà chua

    Tái sử dụng chảo, cho 60ml nước và cà chua vào, chỉnh lửa vừa, nấu khoảng 2 phút cho cạn nước thì nêm vào 1 muỗng canh giấm Balsamic, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó tắt bếp.

Thành phẩm

Bày rau trộn ra dĩa, cho cồi sò điệp và cà chua đã nấu lên trên là hoàn thành. Bạn sẽ được thưởng thức một món salad độc đáo từ sự kết hợp đặc biệt của sò điệp, bơ, cà chua và các loại rau khác, đem đến một món ăn đầy dinh dưỡng và thơm ngon.

Bước 6 Thành phẩm Salad sò điệp và bơ

Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Cồi Sò Điệp Nhật Hảo Hạng

>>> Có thể bạn quan tâm:

- Những món ngon chế biến từ cồi sò điệp

- Cách nấu cháo bào ngư sò điệp cực ngon

------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp

Mr.Hope / 0 Bình luận / 10/ 08/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy