VÌ SAO NÊN ĂN BẠCH TUỘC NHẬT BẢN?

 Bạch tuộc Nhật Bản hay Tako, là một trong những loại hải sản phổ biến trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Cũng như cá hồi, cá ngừ, lươn,… bạch tuộc được coi là món quà sức khỏe đến từ đại dương vô cùng quý giá. Vì sao ư? Cùng Alofood tìm hiểu nhé!

1. Đôi nét về bạch tuộc Nhật Bản

Bạch tuộc Nhật vẫn được biết đến như một trong những hải sản tươi ngon và được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Loài bạch tuộc này còn có thân dài 1 – 2,5m, thậm chí có thể lên đến 3m. Chúng được đánh bắt ở độ sâu nước biển từ 100 – 1000 m vào mùa thu và mùa đông ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Thân bạch tuộc thường có màu xám hoặc vàng nhạt tùy theo khu vực sinh sống.

Là một trong những loài động vật thông minh nhất của đại dương, bạch tuộc từ lâu đã trở thành biểu trưng cho sự nhanh nhẹn và trí tuệ trong nền văn hóa Nhật Bản. Cũng bởi vậy, người dân xứ sở mặt trời mọc tin rằng bạch tuộc là nguồn thực phẩm giàu giá trị đối với sức khỏe.

2. Giá trị dinh dưỡng của Bạch tuộc Nhật Bản

Bạch tuộc Nhật được xếp loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tăng cường sức đề kháng và bồi bổ thể lực. Thịt bạch tuộc khá thơm ngon, có vị ngọt đặc trưng của hải sản biển, đồng thời nó cũng chứa nhiều dưỡng chất như các loại vitamin C, A, B1, B2 cùng các khoáng chất như canxi, kẽm, omega-3, sắt...

Với những thành phần dinh dưỡng như trên, bạch tuộc cung cấp cho cơ thể chúng ta nguồn năng lượng dồi dào và mang tới nhiều lợi ích như:

Hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Tăng cường trao đổi chất, giúp các cơ quan trong cơ thể vận hành một cách trơn tru.

Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, giúp chống lại sự “hoành hành” của các gốc tự do.

Ngăn ngừa lão hóa, giúp làn da tươi trẻ, căng mọng.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trái tim.

3. Bạch tuộc được chế biến như thế nào?

Tại Alofood , chúng tôi có 2 loại bạch tuộc Nhật là Bạch tuộc nguyên con và Râu bạch tuộc thái lát sẵn, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, được sơ chế đóng túi hút chân không theo quy trình được kiểm soát vệ sinh chặt chẽ và được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Bạn chỉ cần rã đông và thái lát mỏng là có thể sử dụng được ngay Bạch tuộc cho các món Sashimi, sushi, shabu-shabu, bạch tuộc Nhật nướng, gỏi bạch tuộc…đặc biệt là Sashimi.

Giống như Sashimi làm từ cá trích ép trứng, cá cam, sò đỏ Hokkigai,… Sashimi bạch tuộc cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ của món ăn này. Những lát bạch tuộc dày khoảng 0,5cm có màu trắng sữa, rìa đỏ đậm vô cùng đẹp mắt, lại thêm chút mù tạt, nước tương, gừng hồng, lá tía tô, củ cải bào. Vị tươi giòn, thanh mát của bạch tuộc hòa quyện cùng vị cay nồng, kích thích của các gia vị sẽ tạo nên món Sashimi tuyệt hảo, ăn một lần là nhớ mãi.

👉 Với những công dụng tuyệt vời cùng những món ăn ngon từ bạch tuộc, tại sao bạn không ghé Alofood và lựa chọn sản phẩm Bạch tuộc Nhật của chúng tôi?

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 25/ 11/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy